HỘI PHỤ NỮ XÃ MAI PHỤ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO PHỤ NỮ NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ năm - 28/12/2023 04:06
Sáng ngày 27/12/2023 Hội Phụ nữ xã Mai Phụ tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Quỳnh Oanh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, các đồng chí cán bộ trưởng, phó các đoàn thể; Các đồng chí trưởng, phó các chi hội; các hội viên tiêu biểu và Bí thư, thôn trưởng các đơn vị thôn trên địa bàn toàn xã.
Năm 2023
Ban thường vụ phụ nữ xã bám sát Kế hoạch hoạt động năm 2023, các chỉ tiêu ký kết thi đua của xã, chi hội cũng như các đợt phát động phong trào thi đua; cùng với sự chỉ đạo, phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ phụ nữ xã đã ban hành 7 Kế hoạch hoạt động công tác Hội và Phong trào Phụ nữ năm 2023; Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 113 năm Quốc tế phụ nữ 8/3,1982 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”; tổ chức giao lưu dân vũ toàn xã, tham gia Hội thi “Phụ nữ duyên dáng, thanh lịch toàn huyện ” lần thứ 2; kỷ niệm 93 năm ngày thành lập hội LHPN việt nam 20/10/1930-020/10/2023; Kiểm tra giám sát và hoạt động cho vay nguồn vốn Ngân hàng Chính sách, đối chiếu nợ quỹ phát triển phụ nữ Hà Tĩnh năm 2023 và kiểm tra 5 tổ ngân hàng chính sách xã hội.
 Hội LHPN xã đã triển khai đến tận cán bộ, hội viên phụ nữ về Nghị quyết Đại hội đại biểu PNTQ lần thứ XIII, Nghị quyết đại hội đại biểu PN các cấp; đồng thời xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐHPN các cấp. Đã có 7/7 chi hội được triển khai quán triệt Nghị quyết gắn với chủ đề 2023 “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Hội LHPN xã đã lồng ghép tổ chức tuyên truyền qua nhiều hình thức, qua sinh hoạt hội viên, qua kỷ niệm mít tinh 8/3, 20/10 qua hội thi hái hóa dân chủ để tìm hiểu, tuyên truyền cho cán bộ hội viên nồng cốt trên toàn xã. Đã tổ chức 7cuộc cho hơn 1250 cán bộ và hội viên nòng cốt tại 7/7 chi hội.
Việc Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và 2 khâu đột phá.
Các chi Hội đã hưởng ứng các phong trào của cấp trên, của địa phương rất sôi nổi, tích cực; đồng thời phát động nhiều chương trình, nhiều phong trào vừa sát thực và có tính sáng tạo, phù hợp với tình hình mới hiện nay.
Huy động được 34 suất quà trị giá số tiền 17.000.000đ trao cho phụ nữ, trẻ em, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão. Trong đó, xã 24 suất với số tiền 12.000.000đ, chi hội 10 suất với số tiền 5.000.000đ.Quỹ phát triển Tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
         Tham gia phối hợp tổ chức gặp mặt tân binh năm 2023 tại UBND đã trao tặng 9 suất trị giá 1800.000đ động viên, thăm hỏi kịp thời các Tân binh có hoàn cảnh khó khăn.
Phối hợp Hội LHPN huyện xin hỗ trợ chương trình bình lọc nước cho 2 nhà trường, trường mầm non 50 bình trường tiểu học 66 bình tổng là 116 bình.
 Các mô hình sáng tạo theo gương Bác đặc biệt mô hình ngôi nhà xanh tại các chi hội đã thu gom rác tái chế gây quỹ, đã xây dựng được xây dựng và ra mắt 5 ngôi nhà xanh, tiêu biểu Sơn Phú, Mai Lâm, Đông Thắng, Liên Tiến, Hợp Tiến…
1

Hưởng ứng chương trình “Trồng 1 triệu cây xanh” của TW Hội LHPN Việt Nam và Kế hoạch đợt thi đua đặc biệt của Hội LHPN huyện Ban thường vụ Hội LHPN xã đã chỉ đạo các chi hội phát động ra quân trồng cây. Kết quả các chi hội trên địa bàn toàn xã trồng mới 650m hàng rào xanh cây chuỗi ngọc, trồng 35 cây xanh, cây bóng mát,
Tập trung thực hiện các hoạt động xây dựng NTM: Đã tổ chức lồng ghép 5 cuộc tuyên truyền cho 345 HVPN về xây dựng nông thôn mới, vận động HVPN hiến đất 560 m, tường rào 450 m và huy động chị em tham gia 135 ngày công lao động NTM,  tham gia xây dựng  khu dân cư mẫu, khu dân cư thông minh, di dời 6 công trình chuồng trại, xây dựng  5 công trình vệ sinh, vận động làm được 6 hộ chăn nuôi bằng đệm lót sinh học, vận động 25 hộ gia đình phân loại xử lý rác tại hộ gia đình.
2

Quan tâm xây dựng các mô hình thu hút hội viên, các mô hình dân vận khéo, các chi hội, câu lạc bộ dân vũ, ngay từ đầu năm đến nay hội đã đăng ký xây dựng 2 mô hình dân vận khéo cấp xã, 1 câu lạc bộ 5 có NTM kiểu mẫu, ra mắt Câu lạc bộ gia đình 5 có và mô hình chăn nuôi bằng đệm lót sinh học tại thôn Sơn Phú, Đông Thắng, Hợp Tiến, thu hút phát triển và nâng cao chất lượng hội viên là nhiệm vụ được hội luôn đặt hàng đầu, đội ngũ cán bộ cốt cán và hội viên nòng cốt về Hướng dẫn quy trình thẩm định đánh giá tiêu chí "Nhà sạch, vườn đẹp"; Mô hình "Gia đình 5 có - nông thôn mới kiểu mẫu”, đã thu hút kết nạp 10 hội viên mới, giới thiệu kết nạp được 1 Hội viên bồi dưỡng kết nạp Đảng. Tổng số hội viên 1.008, trong đó HV tôn giáo 284, Hội viên nòng cốt 235.
c oanh
11

Cũng tại hội nghị này Hội đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2023./.