XÃ MAI PHỤ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN XÃ VỚI CÁN BỘ, HỘI VIÊN, ĐOÀN VIÊN TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ XÃ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LẦN THỨ NHẤT NĂM 2024

Thứ năm - 13/06/2024 23:01
XÃ MAI PHỤ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN  XÃ VỚI CÁN BỘ, HỘI VIÊN, ĐOÀN VIÊN TRONG HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ XÃ VÀ NHÂN DÂN TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LẦN THỨ NHẤT NĂM 2024
Ngày 12/6/2024 Đảng ủy, Chính quyền xã Mai Phụ tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đúng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ xã, hội viên, đoàn viên trong hệ thống chính trị xã và nhân dân trên địa bàn xã lần thứ nhất năm 2024. Về tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Tùng,Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Phan Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lộc Hà; Các đồng chí trong TTĐU, TT HĐND, UBND, UB MTTQ xã; đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách cấp xã; cùng các đồng chí Bí thư thôn trưởng, cấp ủy các đơn vị thôn và đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Mai Phụ.
DOI THOAI 1

Tại buổi đối thoại trực tiếp, đồng chí Bí thư Đảng ủy đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị xã trong thời gian qua và những phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian tới. Đồng chí cũng đã đặt vấn đề  Khuyến khích cán bộ công chức, người hoạt động không chuyên trách, cấp ủy các đơn vị thôn và nhân dân phản ánh các vấn đề còn tồn tại, những bất cập, khó khăn, hạn chế trong xây dựng phát triển kinh tế, xã hội, anh ninh quốc phòng, trong phong trào xây dựng nông thôn mới, an sinh xã hội...
DT 2
DT 4
Nhân dân đã bày tỏ sự ghi nhận của Đảng bộ, đội ngũ cán bộ công chức xã trong thời gian qua đã đưa Mai Phụ phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu (Đang chờ kết quả bỏ phiếu). Bên cạnh đó cũng đã phản ánh những  khó khăn trong công tác sản xuất được nhân dân đề cập, phản ánh, đề xuất các phương án khắc phục để thuận lợi trong việc sản xuất nhằm tăng năng suất cho người dân. Vấn đề khó khăn trong thực hiện chuyển đổi đất trước năm 1980, đối với những bìa đang nằm trong các ngân hàng chưa rút ra được để làm hồ sơ, đề nghị cán bộ chuyên môn phản ánh, báo cáo lên huyện để đảm bảo quyền lợi cho người dân. Một số khó khăn trong công tác xây dựng nông thôn mới cũng được người dân đánh giá, bàn bạc và đề xuất các giải pháp khắc phục lên chính quyền địa phương.... Cán bộ, công chức liên quan đã trả lời các ý kiến của Nhân dân phản ánh.
DT 3
DT 5

Phát biểu tại buổi đối thoại trực tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Bắc, Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, giải trình một số nội dung có liên quan. Đồng chí nhấn mạnh cán bộ, công chức là "công bộc" của Nhân dân, cần nâng cao tinh thần đạo đức công vụ trong giải quyết các nhiệm vụ. Biểu dương các ý kiến phản ánh, đóng góp trí tuệ của nhân dân trong công cuộc phát triển của xã Mai Phụ./.