HỘI NÔNG DÂN XÃ MAI PHỤ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN NĂM 2023; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ tư - 03/01/2024 03:38
HỘI NÔNG DÂN XÃ MAI PHỤ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO NÔNG DÂN  NĂM 2023; TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024
Sáng ngày 03/01/2024 Hội Nông dân xã Mai Phụ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về tham dự có đồng chí Nguyễn Duy Lam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã; các đồng chí trưởng, phó đoàn thể cấp xã; Ban chấp hành các chi hội và các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các đơn vị thôn trên địa bàn toàn xã.
11
1
Năm 2023 Hội Nông dân xã đã tổ chức thành công đại hội Nông dân xã Mai Phụ, nhiệm kỳ 2023 – 2028, tại Đại hội củng đã triển khai xây dựng gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của xã được cán bộ, hội viên quan tâm. Bộ máy hoạt động của Hội từng bước được củng cố, tăng cường đặc biệt sau khi đại hội, đội ngũ BCH ở một số chi hội hoạt động có hiệu quả rỏ rệtCông tác quản lý và phát triển hội viên được quan tâm, đã phối hợp với Công an xã lập hồ sơ danh sách hội viên vào cơ sở dư liệu quốc gia về dân cư, trong năm năm đã kết nạp được 29 hội viên, tiêu biểu đơn vị Mai Lâm, Đông Thắng, Hợp Tiến. Xây dựng và hoàn thành chỉ tiêu 01 chi hội nghề nghiệp, 03 THT, 3 tổ hội nghề nghiệp, phối hợp xây dựng các điểm phòng cháy chữa cháy.
BTV, BCH thường xuyên tập trung làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước gắn với phổ biến giáo dục pháp luật, tham gia tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước
, trong đó tập trung tuyên truyền, vận động và hỗ trợ nông dân hấp thụ chính sách theo Nghị quyết số 66/NQ-HĐND ngày 22/7/2022 của Hội Đồng nhân dân huyện về việc ban hành một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, nông thôn; xây dựng nông thôn mới; đô thị văn minh và phát triển sản phẩm OCOOP trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2025 và Nghị quyết số 73/NQ-HĐND ngày 21/9/2022 của Hội Đồng nhân dân huyện về việc thông qua Đề án cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Lộc Hà giai đoạn 2022-2025 và quy định tạm thời một số chính sách kèm theo.
Tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân chấp hành Luật giao thông; không mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo nổ, phòng chống cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán Quỹ Mão và Lễ hội Xuân năm 2023; đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; chủ động theo dõi, nắm tình hình để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng vật nuôi. Tuyên truyền cán bộ, hội viên triển khai làm tốt công tác vệ sinh môi trường vào ngày 08 hàng tháng. Phát động phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động VHVN, TDTT trong cán bộ, hội viên lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng xuân Quý Mão 2023; phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2023-2028 đảm bảo vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Kết quả đã tổ chức và phối hợp tổ chức 2 giải thể thao, 03 công trình, và hoạt động chào mừng. Tham gia viết 02 tin, bài để tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của HND tỉnh, hằng chục tin bài thường xuyên phản ánh hoạt động của Hội trên trang facebook của Hội Nông dân xã, đã trực tiếp và phối hợp tổ chức 7 cuộc tuyên truyền bằng hình thức hội nghị.
2
22
Tại Hội nghị cũng đã được nghe các bài tham luận của các đơn vị thôn, trao đổi những bài học kinh nghiệm trong công tác hội và phong trào Nông dân trong thời gian qua.
4
Nhân dịp này Hội Nông dân xã đã tặng giấy khen cho 02 tập thể 08 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2023, đồng thời ký cam kết thực hiện năm 2024./.